Home / Tam Nguyên / Xây nhà cần chú ý xem phong thuỷ những gì?

Xây nhà cần chú ý xem phong thuỷ những gì?

Ngôi nhà là nơi quan trọng của cả gia đình

Phong thuỷ nhà ở. Nhà theo nghĩa đen là nơi con người sống và sinh hoạt trong một khoảng thời gian nhất định. Về nghĩa bóng, nó biểu thị mái ấm tình thương, nơi nuôi dưỡng tinh thần của nhiều thế hệ. Nhà có người lớn, trẻ nhỏ, có bếp lửa, mâm cơm, có phòng ngủ; là nơi nghỉ ngơi và tái tạo tinh thần cho tất cả mọi thành viên cùng tồn tại và phát triển.

Theo đó, Phong thuỷ nhà ở là 1 trong 2 chủ thể chính của ngành khoa học phong thuỷ; bao gồm phong thuỷ âm trạch và phong thuỷ dương trạch. Do vậy, nguồn năng lượng từ phong thuỷ  nhà ở bao gồm 2 yếu tố chính là Khí và Thuỷ sẽ ảnh hường trực tiếp đến những ai sống trong ngôi nhà đó. “Hoạ phúc từ nơi ta ở mà ra” là câu nói kinh điển của các đại sư phong thuỷ thời xưa để lại sau nhiều năm nghiên cứu cũng như thu thập bằng chứng thực nghiệm phong thuỷ.

Xem phong thuỷ nhà ở khi xây mới, những điều lưu ý:

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày những điểm phong thuỷ khi người ta chuẩn bị xây nhà mới. Nhà mới được hiểu là mảnh đất trống sẽ xây lên ngôi nhà hoặc nền nhà cũ được đập bỏ xây lại hoàn toàn mới.

Phong thuỷ nhà ở khi xây mới
Phong thuỷ nhà ở khi xây mới

Thiên – Địa – Nhân là yếu tố quan trọng hài hoà để quyết định xem có nên làm nhà hay không.

  1. Nhân

Nhân là con người – chủ thể nhỏ bé nhất; là do Phụ Mẫu tức Thiên – Địa hay còn gọi là Cha Trời Mẹ Đất giao hợp mà sinh thành. Cha Trời theo Kinh Dịch là quái Càn cực Dương, Mẹ Đất theo Kinh Dịch là quái Khôn cực Âm. Do đó con người là Âm Dương tụ hội. Con cái luôn luôn nhỏ hơn cha mẹ, chịu sự tác động của cha mẹ vì cha mẹ sinh ra chính Nhân. Đừng làm ngược lại vì như thế là ngược lại với tự nhiên, với đạo lý.

Ấy vậy mà theo thực tế, chúng tôi hay gặp những câu hỏi liên quan đến việc xây nhà như:

  • Năm nay tôi sinh năm 1979 xây nhà tháng mấy tốt?
  • Tuổi tôi phạm Tam Sát có xây nhà được không?
  • Năm nay tôi phạm Kim Lâu có thể xây nhà vào tháng mấy?

và nhiều câu hỏi tương tự như vậy, chủ đích chính là người hỏi chỉ hỏi những yếu tố ảnh hưởng đến bản thân mình. Tuổi, sao, hạn là những yếu tố thuộc Nhân thôi. Còn Thiên và Địa to lớn như thế nào thì mọi người lại không quan tâm, có thể là do họ không biết nên bỏ qua.

2. Thiên

“Thuyết Tam Tài Thiên Địa Nhân được ứng dụng trong các môn như Phong Thủy, Kinh Dịch, Bát Tự, Tử Vi và Diện Tướng. Khái niệm Thiên Địa Nhân có thể dùng để lý giải mọi mặt của cuộc sống, vũ trụ. Cơ may thành công trong cuộc đời của 1 người là do Thiên Khí (lá số Bát Tự của người đó ngay từ khi sinh do năm tháng ngày giờ sinh quyết định), Địa Khí (phong thủy nhà ở của người đó hay phong thủy mồ mả của ông bà cha mẹ người đó), Nhân Khí (nỗ lực làm việc, phấn đấu của chính người đó).” – trích bài viết thầy Nguyễn Thành Phương.

Khoá học phong thuỷ
Khoá học phong thuỷ nhà ở

Lá số Bát Tự chỉ vận mệnh của một đời người. Nếu thời điểm xây nhà nếu ngay vận tốt thì khắc sẽ tốt. Còn vận đang xuống, không may mắn hay gặp xui rủi thì nên cẩn trọng tránh gánh nặng nề hơn.

Xem ngày giờ theo phong thuỷ
Xem ngày giờ theo phong thuỷ

3. Địa:

Yếu tố địa phong thuỷ nhà ở tác động đến một người; ví dụ như việc xây nhà ở đâu, xây như thế nào, xây khi nào, v.v…. Yếu tố này hầu như mọi người không biết nên không quan tâm; nhưng nó lại dính đến yếu tốphong thuỷ chính thống nhiều nhất. Việc đo đạc, thiết kế, bài trí, chọn ngày tốt xấu là những nội dung trong hạng mục Địa.

Xây nhà khoẻ theo phong thuỷ
Xây nhà khoẻ theo phong thuỷ

Tóm lại

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho mình một ngôi nhà tốt hay quan tâm đến phong thuỷ nhà ở; có thể bắt đầu bằng việc tiếp cận cách khoá học phong thuỷ nhà ở cơ bản. Như vậy, bạn mới có kiến thức để kiểm soát ngôi nhà cho cuộc đời mình. Chuyên gia phong thuỷ có thể giúp bạn 1 lần, vài lần; nhưng không thể là ông Bụt để theo bạn  suốt. Nên hãy là chuyên gia của chính mình. Bạn sẽ làm được với những kiến thức nền tảng từ Thầy Nguyễn Thành Phương. Tường Minh Phong Thuỷ tự hào mang đến những kiến thức phong thuỷ chính thống cho người Việt Nam yêu thích học hỏi và nắm vững cuộc sống của mình một cách tốt đẹp hơn.

Phong thuỷ nhà ở HẠNH PHÚC – THỊNH VƯỢNG

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

Tường Minh Phong Thuỷ

“Tường Minh Phong Thuỷ được thành lập và sáng lập bời thầy phong thuỷ Nguyễn Thành Phương, một người trẻ trót say mê phong thuỷ nhưng chưa hài lòng với tất cả sự lý giải của sách vở tại Việt Nam đã quyết tâm ra nước ngoài học những thầy nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Malaysia, Hong Kong, Singapore về các bộ môn Phong Thuỷ Dương Trạch và Âm Trạch, Bát Tự Mệnh Lý, Kinh Dịch, Trạch Nhật. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi của các đối tượng học viên từ cơ bản đến chuyên sâu, nếu bạn có mục đích rõ ràng và tôn trọng đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa 2 bên.

Các khoá học của Tường Minh Phong Thuỷ do chính thầy Nguyễn Thành Phương biên soạn và các học viên xuất sắc nhất hỗ trợ giảng dạy, mục đích là càng nhiều người Việt Nam tiếp cận và biết ứng dụng bộ môn khoa học huyền bí này một cách minh bạch và rõ tường nhất. Mỗi người đều có thể học và trở thành chuyên gia của chính bạn là mong muốn lớn nhất của chúng tôi – Thầy Nguyễn Thành Phương và Tường Minh Phong Thuỷ”.

Tác giả Học Viện Phong Thủy Tường Minh

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *