Home / Phong thủy nhà ở / Vị trí phòng ngủ cho ngôi nhà của bạn

Vị trí phòng ngủ cho ngôi nhà của bạn

Vị trí phòng ngủ là vô cùng quan trọng khi xem xét phong thủy ngôi nhà. Là nơi bạn dành thời gian cả buổi tối nên không gian phòng ngủ nên được lưu ý.

Nên đặt ở đâu?

Với tầm quan trọng đó, vị trí phòng ngủ phải được chọn lựa cẩn thận. Nên đặt các hướng tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Sinh Khí chủ về tài lộc, danh tiếng, phát tài; Diên Niên chủ về các mối quan hệ gia đình, tình yêu; Thiên Y chủ về sức khỏe, trường thọ; Phục Vị chủ về tiến bộ bản thân, may mắn trong thi cử. Tùy theo độ tuổi, hoàn cảnh và nguyện vọng của người trong phòng mà chọn ra một hướng thích hợp.

vị trí phòng ngủ
vị trí phòng ngủ

Ví dụ nếu là người trụ cột gia đình, đang làm ăn kinh doanh thì nên chọn Sinh Khí. Nếu là người độc thân thì nên chọn Diên Niên. Là phòng cho người già thì chọn góc Thiên Y. Phòng của trẻ con thì nên chọn Phục Vị. Các góc hướng nên được chia từ tâm ngôi nhà. Theo cách đó, việc đặt giường hay các vật dụng trong phòng cũng áp dụng theo cách này; thay tâm nhà bằng tâm của chính căn phòng đó.

Những lưu ý khi bày trí phòng ngủ

Vị trí phòng ngủ ngoài được đặt đúng còn phải được bày trí đúng phong thủy mới có hiệu quả cao nhất. quan trọng nhất trong phòng ngủ là giường. Giường nên được đặt vào những góc tốt với mệnh của chủ nhân. Ngoài ra, không nên đặt giường đối diện của chính và đối diện nhà vệ sinh. Không đặt giường đối diện gương. Tuyệt đối không đặt giường dưới xà ngang, dầm nhà.

phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Ngoài ra có thể bày trí thêm các vật như chậu cá nhỏ, chậu hoa nhỏ tại các góc tốt trong phòng như một vật phẩm vừa để trang trí, vừa kích hoạt phong thủy. Chúc các bạn luôn có nhiều tài lộc và hạnh phúc.

 

Tác giả Tường Minh Phong Thủy

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *