Home / Bát Tự Tử Bình / Thiết kế logo thương hiệu và 10 tuyệt chiêu cần tuân thủ

Thiết kế logo thương hiệu và 10 tuyệt chiêu cần tuân thủ

Thiết kế logo phong thuỷ của thương hiệu hay công ty đóng vai trò quan trọng. Logo có thể ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, thương hiệu so với đối thủ và định vị thị trường. Vì vậy, tuân thủ 10 nguyên tắc thiết kế logo phong thuỷ sẽ giúp bạn chọn được một logo chuẩn phong thuỷ.

  1. Sử dụng chỉ những màu thiết kế trọng tâm

Không phải màu sắc nào cũng mang lại những hiệu ứng tốt. Theo khảo sát của 100 thương hiệu logo nổi tiếng trên toàn thế giới. 2 gam màu thường xuyên được các hãng sử dụng cho logo của mình là xanh dương và đỏ. Hầu như 2 màu này xuất hiện đa số và trùng hợp với nguyên lý âm dương trong phong thuỷ. Xanh dương thuộc thuỷ, còn đỏ cam thuộc hành hoả. 2 gam màu nóng và lạnh trở nên nổi bật và tạo dấu hiệu nhận diện tối ưu nhất.

 

Thiết kế logo thương hiệu theo phong thuỷ
Thiết kế logo thương hiệu theo phong thuỷ

2. Sử dụng ý nghĩa phong thuỷ theo màu sắc: sự tin yêu hay tâm lý cảm tình?

Xét theo ý nghĩa phong thuỷ, Thủy và Hỏa chính là 2 quái Phụ Mẫu trong Bát Quái Tiên Thiên (Càn) và (Khôn). Xét theo Bát Quái Hậu Thiên là Khảm và Ly. Thủy tượng trưng cho lợi nhuận, tài lộc, dòng chảy của tiền bạc. Hành Hỏa tượng trưng cho sự tin yêu, quý mến của người tiêu dùng dành cho thương hiệu đó.

Theo Bát tự Tứ Trụ và ngũ hành âm dương thì Thủy tượng trưng nước biển sâu thẳm. Sự thông minh, suy nghĩ lý trí, suy nghĩ tính toán chính là não trái của con người – sống theo lý tính. Hỏa tượng trưng sự ấm áp, cảm xúc lung linh. Giống như ánh lửa bập bùng tức chỉ cảm xúc, tình yêu chính là não phải – sống theo cảm tính. Như vậy các LOGO thương hiệu hoặc là gây ảnh hưởng đến suy nghĩ lý tính của (mind share) tức xanh Thủy. Hoặc là đánh vào cảm xúc của người tiêu dùng (heart share) tức đỏ Hỏa trong cuộc chiến giành thị phần (market share).

3. Ngũ hành của logo và mối quan hệ với ngành nghề kinh doanh

Mối quan hệ tương sinh và tương khắc của ngũ hành có ý nghĩa trong việc chọn logo. Ngành nghề kinh doanh biểu trưng theo ngũ hành tham khảo như sau:

Ngành nghề theo hành hoả: Nhà hàng, quán ăn, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bán vũ khí, thuốc lá, thiết bị điện tử, máy tính, laser, chất đốt, chế biến thực phẩm, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, showbit, quân sự, thể thao, studio, v.v…

Ngành nghề theo hành Thổ: Xây dựng, khách sạn lưu trú, bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, Phong thủy, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, địa ốc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề Nông nghiệp, chăn nuôi, khai thác mỏ, v.v..

Chọn logo theo ngũ hành
Chọn logo theo ngũ hành

Ngành nghề theo hành Kim: Ngân hàng, tài chính, kế toán, chứng khoán, cơ khí, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc, cửa hàng kim hoàn, vàng bạc, sản xuất phần cứng máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sĩ phẫu thuật, thiết bị quân sự, v.v…

Ngành nghề theo hành Thuỷ: Quảng cáo, spa Thẩm mỹ, kinh doanh nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, Thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, viễn thông truyền thông, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến (e-Business), tâm lý học, PR, xuất nhập khẩu, siêu thị, cửa hàng giặt ủi, thủ quỹ, tư vấn chuyên nghiệp, v.v…

Ngành nghề theo hành Mộc: Lâm nghiệp, nghề mộc, nghề gỗ giấy, nội thất, hoa, cây cảnh, thảo dược, làm vườn, thư viện sách, thiết kế thời trang, hoạt động từ thiện, vật tư văn phòng, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, v.v…

4. Logo thương hiệu kết hợp với tên công ty theo phong thuỷ

Việc chọn logo thương hiệu phải phù hợp với đặt tên công ty theo phong thuỷ. Như vậy giống như tổng thể được hài hoà. Tên và logo có mối quan hệ gắn liền với nhau. Do vậy, đặt tên công ty theo phong thuỷ là yếu tố không thể bỏ qua.

5. Logo thương hiệu tính toán phù hợp với chủ dự án/ công ty

Việc tuổi hay mệnh của chủ dự án hoặc chủ doanh nghiệp giữ mối quan hệ khá mật thiết. Không chỉ là kiếm tiền mà thương hiệu còn là một sự bền vững lâu dài. Chứ khi đã kinh doanh ít muốn mình làm theo kiểu thị trường chột giựt. Do vậy, tính toán tuổi người đứng đầu bằng những phương pháp khác nhau là chuyên môn của thầy phong thuỷ. Nhưng đích chung là mang lại sự thuận lợi chung cho dự án đó.

6. Đường nét hình dáng của thiết kế logo thương hiệu

Các nét ngang dọc, tam giác hay vuông, tròn, gợn sóng đều có ý nghĩa theo ngũ hành. Việc chọn lựa hình dáng phù hợp với tổng thể chung của logo là một yếu tố quan trọng không kém.

Thiết kế logo theo ngũ hành
Thiết kế logo theo ngũ hành

Dĩ nhiên là còn rất nhiều quy tắc Phong Thủy để lựa chọn cho việc xét thiết kế, màu sắc logo thương hiệu

7. Thiết kế logo tuân theo tượng Kinh Dịch

8. Thiết kế logo tuân theo Bát Tự của chủ doanh nghiệp, tuân theo Bát Tự của chính Công Ty,

9. Thiết kế logo tuân theo quy luật Sinh Nhập, Vượng Tài,

10. Thiết kế logo theo Vận của Hà Đồ

Tuy nhiên vì giới hạn bài viết chúng tôi không thể đề cập hết. Hi vọng sẽ có dịp trình bày thêm tại các bài viết khác. Chúc các bạn áp dụng đúng để thiết kế được 1 logo thương hiệu thành công.

Tác giả TMPTQUY

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *