Home / Tam Nguyên / Phong thủy nhà ở: Gặp những nhà thế này, rẻ cũng không được mua.

Phong thủy nhà ở: Gặp những nhà thế này, rẻ cũng không được mua.

phong-thuy-nha-nen-tranh

Nhà là nơi an cư để lập nghiệp. Việc chọn một căn nhà tốt là điều ai cũng mong muốn. Nhưng, không phải ai cũng nắm rõ vấn đề phong thủy nhà ở. Sau đây là một số căn nhà bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua.

Nhà ở bị ngã ba đâm

Đầu tiên, đường hẻm hay con đường đâm vào giống như một loại đường ống dẫn khí. Và ngôi nhà nằm trực diện trên đường thẳng di chuyển của khí.  Trong phong thủy nhà ở có nói, khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí. Còn khí lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí.

tư vấn phong thủy nhà ở tphcm
Phong thủy nhà ở bị ngã ba đâm

Thực tế, nhà bị ngã ba đâm sẽ dễ bị khói bụi, gió thổi thẳng vào nhà rất mạnh. Ngoài ra, sẽ có cảm giác xe cộ muốn chạy thẳng vào nhà, vì gần đến nơi xe mới quẹo. Hơn thế, vào ban đêm đèn pha của rọi thẳng vào nhà sẽ tạo cảm giác khó chịu. Chưa kể cảm giác bất an vì lỡ đêm nào có anh tài xế ngủ gật cho xe thăm nhà.

Nhà này chủ tai họa thương tật, suy thoái và chủ hôn nhân, gia đình không thuận. Nếu đâm phía sau còn chủ về không được trọng dụng, bị thọc sau lưng, hoặc bị người làm phản.

xem phong thủy nhà ở chung cư
Nên xem xét kỹ phong thủy trước khi mua nhà

Cách hóa giải: trồng cây xanh trước nhà hoặc dùng màn chắn, rèm che.

Địa hình này gọi là trực xung sát. Tuy nhiên vận vượng đến, đường trước nhà to thì phong thủy nhà ở  vẫn tốt.

Nhà ở gần đường cao tốc, xa lộ

Trong Táng Thư của Quách Phác có viết “Khí bị tán đi bởi gió và tụ lại bởi thủy”. Các cầu vượt, đường trên cao,xa lộ có đặc điểm là di chuyển liên tục. Điều này tức cuốn khí đi mà không tụ lại, rất xấu theo phong thủy nhà ở. Ngoài ra tốc độ di chuyển rất nhanh khiến tạo ra luồng gió cuốn mạnh càng không tốt.

Tư vấn phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở gần đường trên cao

Xét theo quan điểm phổ thông, tiếng ồn, tốc độ lưu thông sẽ ảnh hưởng  đến giấc ngủ, sức khỏe, sinh hoạt nghỉ ngơi của con người. Ngoài ra nhà phố chẳng may gần loại đường này thì không thể có tài lộc, sức khỏe hay gia đạo tốt. Nếu là nơi kinh doanh thì càng xấu hơn. Do Thủy Khí cuốn đi hay xe cộ chỉ chạy qua chứ không dừng lại để rẽ vào cửa hàng. Tài không tụ khiến buôn bán ế ẩm hoặc thấy khách đông tấp nập nhưng chẳng có lợi nhuận.

học Phong thủy nhà ở gần cầu vượt
Phong thủy nhà ở  gần cầu vượt

Phong thủy nhà thế này gọi là tà hoàng sát. Sát khí này chủ về hao tài tốn cửa, quan chức địa vị thất thường bất định.

 

Nhà ở gần đình miếu, nghĩa trang

Khi nói tới nhà đối diện nghĩa trang, mồ mả; tất nhiên ai cũng lạnh toát sống lưng mà chạy xa. Vì theo cả thực tế và phong thủy, nghĩa trang không phải là nơi tốt để ở.

Phong thủy nhà ở không nên bị nhiều khí âm từ nghĩa trang ảnh hưởng. Do con người thuộc tính dương nên âm dương sẽ rất dễ bị xung khắc. Người có cơ địa nhạy cảm thì đêm hay mơ gặp người đã khuất hiện về nói chuyện, báo mộng. Do đó, ngủ  ở trong nhà đối diện nghĩa trang sẽ gặp nhiều giấc mơ không đẹp đẽ. Trẻ con thường khóc về đêm, hay còn gọi là “khóc dạ đề”, do ban đêm là giờ người âm xuất hiện nhiều và họ thích chọc ghẹo, phá con nít.

học phong thủy huyền không
Phong thủy nhà ở gần nghĩa trang mồ mả

Tương tự như nghĩa trang, đền thờ miếu mạo cũng là nơi có nhiều âm khí. Ngày xưa, ông bà ta có câu “Góc ao đao đình” hay “Góc ao dao đình” để chỉ một trong những cấm kỵ về phong thủy nhà ở là không nên  ở gần chùa chiền, miếu mạo, đình miễu… Lý do là vì ở chùa thường có Phật  tử đến gửi bài vị hay tro cốt ở nhà linh.

học phong thủy đại quái
Phong thủy nhà ở gần đền thờ miếu mạo

Theo cách cục này phong thủy nhà ở gọi là phạm cô hư sát. Cách hóa giải là dùng bát quái có thần mộc trấn ngay cửa, lau nhà bằng nước quế pha loãng, đun bếp than làm không khí trong nhà ấm áp hay trồng xương rồng. Ngoài ra có thể treo gương tráng thủy ở phòng khách hoặc gọi đèn pha cực mạnh vào nhà lúc đêm.

Các điểm xấu khác trong kiến trúc phong thủy nhà ở

 • Phong thủy nhà ở gần nắp cống, hố ga

Đầu tiên là mất đi thẩm mĩ của ngôi nhà. Sau đó, là mùi hôi xú uếhoặc nước dơ từ cống thoát ra. Hơn thế, sẽ có rất nhiều chuột bọ dưới cống mang đầy mầm bệnh, vi trùng, virut, vi khuẩn vào nhà. Giải pháp là trồng cây xanh, cây hoa có mùi thơm để lọc không khí

phong thủy nhà ở có nắp cống hố ga
Phong thủy nhà ở có nắp cống hố ga
 • Phong thủy nhà ở có cột điện phía trước

Ngoài việc mất mỹ quan, nhà có cột điện phía trước sẽ gây khó khăn cho việc đi lại. Các tụ điện cao thế còn là nơi tích điện cao áp mang dương khí nặng. Từ đó gây ra không khí khô, nóng, người sống trong nhà cũng cảm thấy  bức rức khó chịu. Giải pháp là trồng cây có nhiều khi âm, ví dụ như cây chuối.

phong thủy nhà ở có cột điện trước nha
Phong thủy nhà ở có cột điện trước nhà
 • Phong thủy nhà ở có hình dáng đặc biệt

Như nhà khuyết góc, đầu voi đuôi chuột, nhà tam giác vuông… đều không mang lại điều tốt.

phong thủy nhà ở bị khuyết góc
Phong thủy nhà ở bị khuyết góc

 

 

Tác giả Học Viện Phong Thủy Tường Minh

Tin hay khác

Phong thuỷ tài lộc – kiến thức ứng dụng kích hoạt tài lộc không thể bỏ qua

Phong thuỷ tài lộc là quan trọng nhất? Trong cuộc đời của một người, có …

2 comments

 1. em đang có dự định mua nhà, trung tâm có dịch vụ tư vấn về các căn nhà em có thể mua không ạ?

  • TƯỜNG MINH PHONG THỦY

   Chào bạn,
   Hiện tại trung tâm có nhiều gói tư vấn khác nhau, bạn check mail của trung tâm để biết thêm thông tin chi tiết nha,
   Trân trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *