Home / Lớp phong thủy / Phong thuỷ bếp: Yếu tố quan trọng nhất theo phong thuỷ?

Phong thuỷ bếp: Yếu tố quan trọng nhất theo phong thuỷ?

Phong thuỷ bếp bao gồm vị trí bố trí các vật dụng chức năng. Bao gồm như bếp nấu, bàn ăn, bồn rửa chén, dụng cụ, tủ bếp, hay nhà ăn nói chung.

Phong thuỷ bếp là nơi có chứa yếu tố Hoả cho cả gia đình. Lửa là 1 trong 2 ngũ hành quan trọng nhất của sự sống. Biểu tượng của phong thuỷ bao gồm đen và đỏ. Ý nghĩa tượng trưng của ngũ hành Thuỷ và Hoả.

Hoả mang lại sự ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc gia đạo cho con người sống trong nhà đó. Gia đạo có yên ấm, bình an thì mọi việc khác sẽ thuận lợi.

Hoả làm cho yếu tố con người bình an, gia đạo hạnh phúc, tự động tiền bạc tài lộc sẽ xuất hiện. Còn phong thuỷ bếp đặt sai, làm cho mọi mối quan hệ bất hoà, lạnh lẽo, gia đạo lủng củng. Vậy mái ấm đó có là chốn bình yên, ấm cúng?

phong thuy nha bep an
phong thuy nha bep an

Phong thuỷ bếp không xét thứ hạng nhất nhì. Quan trọng là sự đồng bộ hay không đồng bộ.

Phong thuỷ bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong bố trí phong thuỷ nhà ở. Tuy nhiên, không phải phong thuỷ nhà ở là chỉ cần xem xét yếu tố phong thuỷ bếp. Không có thứ tự nhất nhì trong phong thuỷ. Chúng ta chỉ có thể nói là có ảnh hưởng hay không ảnh hưởng thôi. Sự ảnh hưởng về mặt nào đó như sức khoẻ, hạnh phúc, tài lộc hay cơ hội là có thật.

Nếu bố trí sai phong thuỷ bếp cũng có thể có những ảnh hưởng cho các yếu tố trên. Ngược lại, những yếu tố khác như phong thuỷ hồ cá, phong thuỷ phòng ngủ hay phong thuỷ cửa nhà, phòng thờ. Nếu bị bố trí sai lệch cũng đều có ảnh hưởng tương tự. Còn nếu bạn muốn ảnh hưởng như thế nào thì phải tiến hành khảo sát phong thuỷ. Không ai có sẵn trường hợp của gia đình bạn và có thể tìm kiếm trên internet mà ra.

Do vậy, đừng tự biến mình thành chuột bạch mông lung mà đi tìm những thứ miễn phí và áp dụng cho mình. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, phong thuỷ xét riêng cho nhà bạn thôi chứ làm sao ai có đủ 1 triệu sơ đồ và cung cấp sẵn cho bạn chọn lựa từ internet.

phong thủy bếp theo tuổi
phong thủy bếp theo tuổi

Phong thuỷ bếp vậy phải chú ý những yếu tố nào?

Tư vấn phong thuỷ xây bếp phải hài hoà và đồng nhất so với những yếu tố khác. Bếp quan trọng là phải đặt để đúng hướng tốt, vị trí tốt để gia chủ được thuận lợi. Hầu hết mọi người cũng nghĩ là hướng bếp hợp tuổi gia chủ. Tuy nhiên quan niệm này theo trường phái huyền không phi tinh vô thường phái lại chẳng có ý nghĩa chính. Do vậy, bí quyết của phong thuỷ là phải tốt cho tất cả mọi người ở trong nhà. Còn lại bà vợ nấu cơm, người giúp việc nấu cơm, người nữ đảm nhiệm phần nữ công gia chánh. Vậy tại sao lại ưu tiên và tính tốt cho người nam, gia chủ? Vậy bạn có thấy vô lý không, số đông đâu phải lúc nào cũng đúng?

 

 

Tác giả TMPTQUY

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *