Home / Kiến Thức Phong Thủy / Phong thủy 2018 và những điều cần lưu ý

Phong thủy 2018 và những điều cần lưu ý

Phong thủy 2018 có rất nhiều việc cần làm mà không phải ai cũng biết. Một số lưu ý nhỏ sau đây có thể giúp phong thủy nhà của bạn trở nên tốt hơn.

Lưu niên nhà ở theo phong thủy 2018

Các yếu tố phong thủy nhà ở không phải là dài hạn. Ví dụ, hướng nhà mỗi năm là không đổi nhưng vận tốt – xấu mỗi năm mỗi khác. Đó là do phi tinh sao hạn luân phiên thay đổi qua các năm ảnh hưởng đến ngôi nhà.

kiến thức huyền không phi tinh
kiến thức huyền không phi tinh

Thế nên, sau mỗi năm bạn nên xem lại lưu niên phong thủy cho nhà của bạn để kịp thời sửa chữa, thay đổi những thứ cần thiết. Xem lại những kích hoạt, hóa giải phong thủy của năm trước xem có còn ứng nghiệm cho năm nay không hay là nên gỡ bỏ. Không nên để những vật phẩm phong thủy năm này qua năm khác vì không những không gia tăng được vận may mà đôi khi còn vô tình kích hoạt những điều xấu.

thac-nuoc-phong-thuy-tu-bao-bon
Tụ bảo bồn hóa giải phong thủy

Cụ thể như cần hóa giải sao xấu như Tam Sát, Ngũ Hoàng thì treo chuông gió. Nhưng mỗi năm Tam Sát, Ngũ Hoàng cũng như những sao khác chiếu đến mỗi hướng khác nhau. Thế nên chuông gió phải thay đổi chỗ treo cho phù hợp. Khi treo lại vị trí khác cũng nên chú ý đến ngày giờ treo để tăng thêm công năng.

chuông gió đồng hóa giải phong thủy nhà ở
chuông gió đồng kích hoạt phong thủy nhà ở

Xông phong long xung quanh nhà

Một thuật để đuổi các uế khí trong nhà là xông phong long nhà cửa. Có thể dùng xả, hồi khô, quế khô, vỏ bưởi hoặc tinh dầu các mùi tương đương. Bởi những nguyên liệu này có dương khí rất mạnh, sẽ thanh tẩy được những khí xấu trong nhà. Đơn giản hơn, có thể dùng gói xông phong long với nhiều loại thảo dược kết hợp cùng nhau.

quế, hồi dùng để xông nhà
quế, hồi dùng để xông nhà

Khi xông, nên để khí lan tỏa khắp nhà để có thể đuổi những khí xấu, khí hại. Chú ý các góc khuất trong nhà như góc tường, chân tủ, gầm giường, dưới cầu thang… Đừng thấy nhà kho không quan trong mà không xông nơi này. Đây là nơi tập trung nhiều uế khí, bụi bẩm, âm u nhất.

túi xông phong long tẩy uế
túi xông phong long tẩy uế

Có thể dùng nước quế, nước xả để lau một lượt sàn nhà, các vật dụng trong nhà; đặc biệt là các vật phẩm phong thủy bằng đồng nhằm tăng dương khí.

goi xông phong long tẩy uế
goi xông phong long tẩy uế

 

Chúc phúc đầu năm

Nhắc đến đầu năm, ai cũng muốn nhận được thật nhiều lời chúc phúc. Hãy trao cho nhau những lời chúc tốt lành trong dịp năm mới để ai ai cũng có được nhiều niềm vui, nhiều may mắn trong suốt cả năm.

phong thủy 2018 an vui
phong thủy 2018 an vui

Những lời chúc sức khỏe, tài lộc của con cháu đến ông bà cha mẹ. Những lời chúc khỏe mạnh, học giỏi của ông bà cha mẹ đến con cháu. Những phong bao lì xì đỏ tươi mang đầy lộc. Những chậu hoa cạnh dây pháo trang trí rực rỡ, đẹp mắt. Những lời ca xuân chúc tụng vui tươi. Tất cả đã tạo nên một bức tranh xuân hưng phấn thúc đẩy cả năm phát triển.

Tác giả Tường Minh Phong Thủy

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *