Home / Bát Tự Tử Bình / Mệnh khuyết hỏa và phương pháp cải mệnh

Mệnh khuyết hỏa và phương pháp cải mệnh

Mệnh khuyết hỏa là bài viết được Tường Minh Phong Thủy soạn trong loạt bài viết về Mệnh lý Bát Tự. Mối tương quan giữa những thông tin về không gian, thời gian khi con người được sinh ra trong 4 mùa sẽ ảnh hưởng đến tính cách, tài lộc, nghề nghiệp. Cũng chính vì khí trong thời gian đó mà suy ra thành trạng thái vượng, khuyết của ngũ hành. Rồi từ đó suy luận thành sự cát hung.

Khóa học bát tự sẽ luận giải trọng tâm của thuyết sinh hóa bốn mùa, thiên nhiên và từ đó luận thành những yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh, tài lộc, con cái của mỗi người.

Mệnh Khuyết Hỏa

Thời khắc sinh vào mùa đông, khi thời tiết và khí hậu lạnh lẽo, hơi nước nhiều dẫn đến tình trạng thủy mạnh hỏa tàn. Chính những người sinh vào tháng 10,11,12 (âm lịch) cần bổ sung ngũ hành hỏa nên gọi là Mệnh Khuyết Hỏa. Cần bổ sung thêm hỏa và kỵ ngũ hành thủy.

Cải Mệnh cho người khuyết hỏa

1 – Quần áo phải có sắc đỏ.

Quần áo mặc thường xuyên cần có màu đỏ, hồng, vàng, tím. Đồ lót hay quần áo cũng được. Ban đêm khi đi ngủ là lúc hành Thủy nhiều, dẫn đến dễ bất lợi cho sức khỏe, rối loạn giấc ngủ; nên dùng gối, chăn, đệm, ra giường màu sắc đỏ, vàng, tím. Nói chung là các gam màu ấm, nóng.

Hình chim, cò, cọp beo, hình tam giác, góc cạnh, nhọn cũng thuộc hành Hỏa.

cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa

Nếu là nam giới kỵ dùng màu sặc sỡ thì cũng có thể dùng đỏ bầm.

2 – Các Công Trình kiến trúc tam giác, có góc nhọn

Kiến trúc nhọn cạnh thuộc hành Hỏa Người cần Hỏa sống gần các tòa nhà có kiến trúc tam giác, góc nhọn nhô lên cao cũng là cung cấp Hỏa.

cai van cho nguoi co menh khuyet hoa

Phía trước nhà cần nhận được ánh nắng mặt trời nhiều, mặt trời là một nguồn hỏa mãnh liệt, bất tận tượng trưng cho Bính Hỏa. Nếu phòng ngủ mà buổi sáng mở cửa sổ ra gặp ngay ánh sáng mặt trời tràn vào là lý tưởng nhất, cung cấp cho người cần Hỏa lương Hỏa khí cực lớn.

giuong ngu cai van cho nguoi co menh khuyet hoa
Nắng sáng là có Mộc Hỏa tốt cho người cần Hỏa

Ngược lại, ánh nắng mặt trời lúc chiều tà, hoàng hôn lại không có lực khí này. Ánh nắng lúc trưa trước 12h thì có tác dụng tốt, còn nếu là ánh nắng hướng Tây lúc 13h – 16h chiều thì là Âm Hỏa, rất xấu.

nang chieu khong tot cho nguoi co menh khuyet hoa
Nắng chiều tuy gay gắt nhưng là Âm Hỏa Kim, đối với người cần Hỏa không có lợi bằng nắng sớm.

3. Đeo đá trang sức vân màu đỏ, màu tím, màu hồng.

da cai van cho nguoi co menh khuyet hoa 2 da cai van cho nguoi co menh khuyet hoa

4 – Sơn móng tay, chân cho người mệnh khuyết hỏa cũng là một điều tốt.

son mong tay cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa

Hoặc nhuộm tóc chẳng hạn.

nhuom toc cai van cho nguoi co menh khuyet hoa

5 – Uống rượu vang đỏ

Người cần Hỏa mỗi buổi tối nên uống 1 ít rượu vang đỏ trước khi ăn. Rượu là nguồn cung cấp Hỏa khí lớn, vang màu đỏ lại đại diện cho hành Hỏa nên lượng Hỏa càng cao gấp đôi. Không nên uống bia vì bia lại là Thủy.

cai van menh cho nguoi khuyet hoa
Hút thuốc cũng là cung cấp Hỏa khí lớn.

Tuy nhiên nếu đồ nướng bị cháy đen thì đó là Âm Thổ, nên tránh ăn. Đồ cay tượng trưng cho Hỏa nếu ăn quá nhiều dễ làm Hỏa sinh Thổ khiến bao tử, dạ dày bị tàn phá. Cần điều chỉnh lượng vừa phải. Hút thuốc điều độ cũng tốt cho người cần Hỏa, nhưng không nên quá nhiều.

do-an-cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa
Ăn tim lợn, tiết lợn cũng là cung cấp Hỏa, Ăn thịt dê, bò khô tẩm gia vị, ớt khô cũng là Hỏa lớn, Ăn thịt rắn, thịt ngựa hay uống sô cô la cũng là Hỏa.

6 – Nuôi chó mèo cũng rất tốt

Nuôi chó và mèo đều tốt, tuy nhiên nếu phải xếp ưu tiên thì chó có lợi hơn nuôi mèo. Mèo là Âm Hỏa, Chó là Dương Hỏa. Tuất thuộc Dần Ngọ Tuất Tam Hợp Hỏa nên rất có lợi, Mèo là Mão thuộc Mộc Hỏa và Mèo mang tính âm nên không có lợi nếu nuôi nhiều.

Ngựa cũng là Hỏa. Mặc áo thun Polo chính là Hỏa, nên chọn áo Polo màu đỏ, tím, hồng thì tốt hơn. Nuôi rùa trong nhà cũng mang nhiều hành Hỏa.

Mua xe hơi hoặc xe máy nên chọn màu dỏ, tím. Ngoài ra nếu có điều kiện chọn xe Ferrari vì logo, màu xe mang hình chú ngưa đỏ, Hỏa tính rất cao.

cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa-2
Ở nhà gần trường đua, trang trại nuôi ngựa cũng rất tốt.

Trường đua Phú Thọ là nơi có nhiều ngựa. Bạn có thể thỉnh thoảng vào đây xem đua ngựa hay đi học cưỡi ngựa là cách tiếp thu Hỏa nhanh nhất.

7 – Đi du lịch về hướng Nam

Nếu ở SG thì đi du lịch về Tây Ninh, là vùng Hỏa địa vì nơi đây thuộc hướng Tây so với SG, là nơi nắng nóng quanh năm cung cấp Hỏa khí lớn.

di lich cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa

Malaysia, Singapore là Hỏa địa. Australia cũng là Hỏa địa. Malaysia, tiếng TQ gọi là Mã Lai Tây Á; vừa có Mã ngựa, lại có Tây là Hỏa nên tính Hỏa tăng gấp đôi. Chẳng ngẫu nhiên mà nơi đây là nơi xuất hiện nhiều thầy phong thủy nổi tiếng thế giới. Vì phong thủy và các môn lý số cũng là thuộc hành Hỏa.
Khi đi du lịch cũng nên tìm đến nơi nào có ánh nắng nhiều quanh năm như bãi biển để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tắm nắng. Trẻ em sinh vào mùa Đông lại càng phải tắm nắng nhiều hơn trẻ em sinh vào các mùa khác.

8 – Thắp hương, đi chùa lễ lạt

Đạo Phật, đạo Giáo và nhiều tôn giáo phương Đông vốn chú trọng việc thắp nhang, thắp hương. Khi đốt 1 nén nhang thì đã là có Hỏa. Do đó nên đi đến nhiều đền, chùa, nơi nào càng có nhiều người đến lễ lạy thắp nhang khói thì bản thân người đó được tiếp thu Hỏa khí. Trong nhà thường xuyên thắp nến, thắp hương cũng là Hỏa.

di chua cai van cho nguoi co menh khuyet hoa

Đặt đèn đỏ tại nơi ban thờ cũng là Hỏa. Người cần Hỏa không nên tắt đèn ban thờ mà nên để đèn sáng quanh năm.

9 – Bếp cho người bệnh khuyết hỏa

Người cần Hỏa thì suốt đêm ngủ nên để đèn sáng, nhất là đèn ngủ màu vàng, đỏ là có tính Hỏa. Người cần Hỏa đến cực độ có thói quen bật đèn sáng suốt đêm các phòng vệ sinh, phòng bếp.

son-mong-tay-cai-van-cho-nguoi-menh-khuyet-hoa-2

Người cần Hỏa cũng nên thường xuyên vào bếp nấu nướng vì tiếp xúc với lửa sẽ cung cấp lượng Hỏa rất lớn.

Người cần Hỏa cũng nên s ử dụng bếp gas, bếp có lửa chứ không nên dùng bếp điện, bếp từ vì lượng Hỏa tiếp thu được sẽ giảm.

Người cần Hỏa nên mang theo bật lửa trong người. Điện thoại di động của những người này cũng mau hết pin của người khác. Đó là vì họ thường xuyên hấp thu Hỏa mạnh mà các thiết bị; đồ dùng điện tử họ sử dụng đều bị rút mất Hỏa tính. Vì vậy họ cần đặt nhiều đồ thiết bị điện càng nhiều càng tốt trong nhà.

cai van cho nguoi co menh khuyet hoa 2

Họ thường có thói quen về đến nhà là mở TV, nghe nhạc và cũng hay để TV suốt đêm.

Người cần Hỏa thì kỵ nhất là Thủy lấn át. Cho nên nhà vệ sinh, bồn rửa chén không nên đăt gần bếp. Vì Thủy lấn át Hỏa dẫn đến đã thiếu Hỏa càng thiếu. Kỵ nhất là nhà tắm có bồn tắm hoặc tắm ngâm bồn. Và cần giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ, gọn gàng. Mệnh cần Hỏa cũng không nên dành nhiều thời gian trong nhà vệ sinh.

10 – Nhờ cậy người có nhiều Hỏa

Nên tìm bạn đời, cấp dưới, bạn bè, cấp trên, đối tác làm ăn có Hỏa vượng:

+ sinh từ 6/6 đến 8/7 DL + sinh từ 5/5 đến 6/6 DL + sinh từ 8/7 – 7/8 DL

+ người trong năm tháng ngày giờ sinh có Dần, Ngọ, Tuất + người trong năm tháng ngày giờ sinh có Tỵ, Ngọ, Mùi + những người có cặp mắt to tròn cũng là nhiều Hỏa.

10 phương pháp cải mệnh dành cho người có mệnh khuyết hỏa hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm tài lộc, tiền tài như mong muốn. Tuy nhiên, phải thật chắc chắn bạn thuộc mệnh khuyết hỏa mới có thể áp dụng các cách cải mệnh người khuyết hỏa phía trên.

Để thật chắc chắn các bạn hãy một lần đến với khóa học bát tự của Học Viện Phong Thủy Tường Minh để có thể nhận được các lời khuyên về phong thủy chính xác nhất từ master Nguyễn Thành Phương.

Tác giả Học Viện Phong Thủy Tường Minh

Tin hay khác

Vận mệnh người tuổi Tỵ năm 2019

Người tuổi Tỵ năm 2019 gồm các tuổi Kỷ Tỵ 1989, Đinh Tỵ 1977, Ất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *