Home / Lớp phong thủy / Phong thuỷ cửa nhà và 3 lưu ý không thể bỏ qua

Phong thuỷ cửa nhà và 3 lưu ý không thể bỏ qua

Phong thủy cửa nhà là một  yếu tố quan trọng bên cạnh phong thủy các phòng chức năng trong viêc thiết kế phong thuỷ nhà ở để đạt được không gian sống hài hoà.

 

Phong thủy cửa nhà và những lưu ý thường gặp

Cổng và cửa nhà là nơi giao hòa, lưu thông khí từ ngoài vào trong, hoặc dẫn khí nội bộ căn nhà. Cửa nhà  là nơi đón khách đầu tiên thường được đặt ở vị trí mặt tiền nổi bật của ngôi nhà. Môt cánh cửa nổi bật sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ của căn nhà hình thành bởi chất liệu làm cửa, kiểu dáng hay phong cách, kích cỡ cánh cửa. Tuy nhiên, tất cả những yếu tố trên xét theo phong thuỷ cửa nhà thì lại không ảnh hưởng mấy vì phong thuỷ chúng tôi chỉ xét theo vị trí, phương hướng đúng nghĩa theo kiến thức phong thuỷ chính thống trong xây dựng phong thuỷ dương trạch.

Kích thước cửa nhà theo phong thuỷ

Cửa nhà có 2 dạng là cửa chính và cửa phụ. Dù là cửa gì đi nữa thì khi ứng dụng phong thuỷ cho 1 căn nhà, các cửa đền phải phù hợp với yếu tố phong thuỷ, có như vậy mọi người sống trong căn nhà đó mới đón nhận đầy đủ lượng khí tốt.

Phong thủy cửa nhà ở đây xét chung cho phong thủy cửa chính và phong thuỷ cửa phụ. Một ngôi nhà có thể có một hoặc hai, ba cửa chính, các của chính đều ở phía trước và cùng một hướng.

Phong thuỷ cửa chính và phong thuỷ cửa phụ
Phong thuỷ cửa chính và phong thuỷ cửa phụ

Tuy nhiên, mọi người thường nghĩ kích thước cửa nhà theo phong thuỷ là quan trọng nhất. Điều này không hoàn toàn đúng vì thật sự, kích thước cửa nhà chỉ là khái niệm tương đối và nó co giãn tuỳ theo điều kiện diện tích sinh hoạt cũng nhưng không gian xây dựng, thiết kế, to hay nhỏ, cao hay thấp là do chúng ta tự thiết kế cho phù hợp với thẩm mỹ và công năng là được. Trong phong thuỷ chính thống cũng không ai đề cập đến một kích thước cửa theo phong thuỷ mà dùng chung cho mọi người. Yếu tố này có thể giải quyết đơn thuần bằng việc bạn chọn công cụ thước lỗ ban để chọn ra kích cỡ phù hợp với lòng tin cho yên tâm.

Phong thuỷ cửa nhà
Phong thuỷ cửa nhà

Hướng cửa theo phong thuỷ

Người chưa biết phong thuỷ thường quan tâm đến kích thước cửa theo phong thuỷ , tuy nhiên yếu tố quan trọng hơn họ lại bỏ qua. Hướng cửa chính thường được mặc định ở vị trí mặt tiền, mặt trước của căn nhà và theo hướng thẳng, 100 nhà như một. Điều này là do gia chủ không biết và không quan tâm đến phong thuỷ cửa nhà đúng cách mà vô tình bỏ qua một số phương pháp bố trí phong thuỷ cửa nhà tối ưu cho chính căn nhà của mình, đó chính là hướng cửa theo phong thuỷ.

La kinh phong thuỷ xác định hướng cửa
La kinh phong thuỷ xác định hướng cửa

Hướng cửa là hướng đón khách, đón khí tốt vào nhà từ khí khẩu. Hướng cửa chính xác nên được định vị theo la bàn phong thuỷ để chọn ra hướng tối ưu. Trong dân gian, người ta thường xem xét hướng theo 8 hướng chính; tức tây bắc, bắc, đông bắc, đông, đông nam, nam, tây; Hướng cửa theo phong thuỷ nôm na cũng nằm trong những hướng này

Vị trí cửa theo phong thuỷ

Không phải vị trí cửa nhà bắt buộc phải đặt chính giữa, không được lệch sang trái hay sang phải. Mà chọn vị trí cửa theo phong thủy cho cửa cũng được định vụ theo kiến thức phong thuỷ. Nhiều trường hợp hướng nhà tốt nhưng không biết bố trí cửa mà vô tình vị trí cửa lại chọn những góc xấu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia chủ theo hướng bất lợi.

Phong thuỷ cửa nhà trong phong thuỷ kiến trúc
Phong thuỷ cửa nhà trong phong thuỷ kiến trúc

Ngược lại, nếu chọn được vị trí cửa tốt thì đón khí tốt vào nhà, kết hợp với việc bố trí phong thuỷ bên trong chính xác thì chắc chắn căn nhà sẽ trở nên ấm cúng, không khí trong nhà vì thế cũng vui vẻ, sảng khoái. “Hoạ phúc từ nơi ở mà ra” là câu nói kinh điển của các tổ sư phong thuỷ để lại. Câu này ngụ ý về ảnh hưởng phong thuỷ dương trạch và phong thuỷ âm trạch đến con người.

Trước cửa nên tạo không gian thoáng đãng, tránh việc xây dựng tù túng làm khí tốt khó vào trong. “Chào đón điều tốt, tránh xa điều không hay” bao giờ cũng đúng mà.

Chiều cao và rộng của cửa nhà

Đầu tiên, kích thước cửa nhà phải cân xứng với ngôi nhà. Người xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, tức nhà càng cao, cửa càng rộng thì càng tốt. Vì như vậy sẽ đón được nhiều khí tốt vào nhà. Tuy nhiên không nên xây quá rộng, quá cao hoặc quá bé đối với tổng thể căn nhà. Tất cả phải là tiêu chí phù hợp hay không phù hợp theo mỹ quan và yếu tố xây dựng.

Công cụ thước lỗ ban dùng để xác định kích cỡ cửa theo phong thuỷ
Công cụ thước lỗ ban dùng để xác định kích cỡ cửa theo phong thuỷ

Như trên chúng tôi đã đề cập, sử dụng thước Lỗ Ban để chọn được những số đo tốt là cách thông dụng nhất để bạn tìm được số đo tốt theo phong thuỷ. Cần lưu ý là nếu đã chọn theo Lỗ Ban thì nên lấy chiều cao, chiều rộng là âm – dương; với âm là số chẵn và dương là số lẻ. Có sự phối hợp phong thủy cửa nhà như vậy mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”.

Và phải biết là không phải tất cả các cửa làm cùng một kích thước. Nếu hướng của có sao xấu chiếu tới trong vận đó thì tốt nhất nên làm nhỏ, thấp. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu thì nên làm rộng, cao. Ngoài ra, cửa chính nên làm lớn hơn, cửa phụ nên làm nhỏ hơn.

Cửa nhà theo phong thuỷ là một trong những yếu tố cần xem trong phong thuỷ nhà ở

XÂY NHÀ KHOẺ PHONG THUỶ
XÂY NHÀ KHOẺ PHONG THUỶ

Phong thủy cửa nhà cũng là một chi tiết để hóa giải cho hướng nhà xấu. Hướng nhà xấu có thể hóa bằng hướng cửa và vị trí đặt cửa tốt. Tuy nhiên, chỉ nói về phong thuỷ cửa nhà thì chưa đủ yếu tố phong thuỷ cho căn nhà. Trước khi xây, bạn nên nghiên cứu, nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy uy tín  hoàn thành bản vẽ.

Dù sao thì phong thuỷ nhà ở bao gồm rất nhiều yếu tố từ cổng, cửa, phòng khách, bếp, phòng thờ, phòng ngủ và tiểu cảnh, sân vườn… việc hoàn thành một bức tranh tổng thể đòi hỏi nhiều chi tiết và nhiều gam màu cùng bàn tay người hoạ sĩ tài hoa, do vậy người bình thường tự vẽ tranh thì chắc chắn bức tranh đó sẽ không trở nên hoàn thiện theo một ý nghĩa đơn giản nhất!

Chúc các bạn thành công!

Tác giả TMPTQUY

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

2 comments

  1. E chào thầy. E nhờ thầy xem giúp e ngày đổ mái tầng 1 và 2 . Ck e sinh 04/09/1980 e dự kiến đổ mái tầng 1 vào khoảng 10/7 đến 24/7 còn tầng 2 dự kiến 1/8 đến 20/8. E động thổ vào ngày 13/06/2017 và đổ móng vào 19/6/2017 rồi. E cảm ơn thầy!

    • Chào bạn,

      Với dịch vụ tư vấn phong thuỷ nhà ở của Tường Minh Phong Thuỷ, chúng tôi đòi hỏi phải có các thông tin chính xác như việc khảo sát tại hiện trường và xác định vị trí, phương hướng. Ngoài ra lựa chọn các mốc thời gian quan trọng từ đầu rất quan trọng như ngày động thổ, khai trương, v.v… Qúa trình tư vấn là cả một quá trình nên đối với trường hợp của bạn, hiện chúng tôi không thể khảo sát, cũng không theo ngay từ đầu cho các thiết kế, do vậy không kiểm soát được từ đầu. Xét theo tình huống là không đủ thông tin tư vấn, chúng tôi xin lỗi không thể hỗ trợ được cho bạn nếu bạn cung cấp đầy đủ thêm các thông tin còn thiếu. Trân trọng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *