Home / Khóa Học Mới / Liêu Kim Tinh và Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp

Liêu Kim Tinh và Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp

“Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp” là những kiến thức phong thủy không phải ai cũng hữu duyên mà có được. Phải là người trong dòng dõi hoặc chân truyền thì mới có thể được lĩnh hội kiến thức này từ Liêu Kim Tinh.

Về Liêu Kim Tinh – thầy của Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp

Liêu Kim Tinh (廖金精) hay còn gọi là Liêu Vũ, tự Bá Ngọc (伯玉). Ông thường trí tại huyện Kiền Hóa (Vu Đô, nay thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Tương truyền, ông từng lên núi tu tiên học đạo và đã luyện thành công thuật giả kim của Đạo Giáo. Thế nên người đời còn gọi ông là Kim Tinh Sơn Nhân, hậu bối gọi là Liêu Kim Tinh. Năm 15 tuổi, ôngthấu hiểu Tứ Thu Ngũ Kinh nên có người còn gọi ông là Liêu Ngũ Kinh.

Duyên tương ngộ của Liêu Vũ và Dương Công

Thời tàn Đường vua quan đam mê tửu sắc, giặc giã hoành hành nổi lên khắp nơi. Trong nước nhiễu nhương, kẻ hiền tài bất đắc chí không thi cử làm quan. Cha của Liêu Vũ truyền dạy thuật kham dư phong thủy 3 đời cho Liêu Vũ, nên từ nhỏ Liêu Vũ đã biết tầm long điểm huyệt, đam mê nghiên cứu thuật kham dư. Lúc bấy giờ Dương Cứu Bần (tức Dương Quân Tùng) ở tại Hưng Quốc, Vu Đô đang nổi danh về thuật phong thủy cứu giúp người nghèo. Khi Liêu Vũ gặp Dương Quân Tùng tại Kiền Hóa, Vu Đô thì ông không phục tài của Dương Cứu Bần nên luôn muốn cùng đấu phép hơn thua cao thấp.

Có 1 lần, Liêu Vũ bày cớ nhờ 1 người mời Dương Công đến xem phong thủy. Trước đó Liêu Kim Tinh dùng La Bàn đo đạc chuẩn xác vị trí, sau đó chôn sâu xuống dưới đất 1 đồng tiền đánh dấu vị trí huyệt. Khi Dương Công đến thì tay không cầm theo La Bàn, chỉ có cầm theo 1 cành trúc, chỉ vào đúng vị trí mà Liêu Vũ trước đó đã chôn đồng tiền. Liêu Kim Tinh sau đó vô cùng ngưỡng mộ nên bái Dương Công làm thầy.

phong thủy âm trach dương trạch
phong thủy âm trạch dương trạch

Sự ra đời của Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp

Liêu Kim Tinh vốn là người gốc tại Vu Đô, Đông Sơn Bá. Sau khi theo Dương Công bái sư học nghệ 1 thời gian tại Hưng Quốc, khi cao tuổi thì về ẩn cư tại thôn Tam Liêu, sau đó thì truyền cho con cháu trong họ Liêu về Dương Công Tân Pháp kết hợp cùng phép phong thủy bí truyền của riêng nhà họ Liêu, gọi chung là Dương Công Liêu Thị Đẩu Pháp. Tại cổng chính đền thờ Dương Công của dòng họ Liêu tại thôn Tam Liêu có 2 câu đối

“竹杖青奇万里河山归杖下;青囊元妙一天星斗隐郎中”

tức “Trúc trượng thanh kỳ vạn lý hà sơn quy trượng; Thanh nang nguyên diệu nhất thiên tinh đấu ẩn lan trung”. Chỉ điển tích “Liêu Công quy phục cành trúc của Dương Công mà bái sư học thuật phong thủy”

Các trước tác của Liêu Vũ gồm có: Hoài Ngọc Kinh, Phủ Sát Bổn Nguyên Ca, Nhất Trản Đăng,… đều là các tác phẩm nổi danh mà người đời sau luôn tìm kiếm. Nhưng dòng họ Liêu rất ít truyền cho người ngoài.

Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp
Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp

Lớp học Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp tại Tường Minh Phong Thủy

Tường Minh may mắn được Liêu Đại Sư – truyền nhân đời thứ 38 của Liêu Kim Tinh truyền dạy lại. Nay, nguyện đem duyên lành này gieo cùng với những học viên hữu duyên. TMFS sẽ truyền đạt kiến thức 1200 năm “Dương Công Liêu Thị Đấu Pháp” cho những học viên tâm huyết.

Bởi lời nguyện của Dương Công và Liêu Công, chúng tôi chỉ chọn lọc giảng dạy một số học viên. Sẽ chỉ giảng dạy cho những học viên thân thuộc, có duyên với nghề. Đây là lớp đầu tiên và có thể là cuối cùng giảng dạy kiến thức cao cấp quý giá này.

Nếu học viên nào quan tâm chi tiết có thể gửi thông tin về email: lienhe.tttuongminhphongthuy@gmail.com hoặc gọi điện: 02866814141.
Nội dung lớp học, địa điểm, … chúng tôi chỉ thông báo cho học viên quan tâm.

Tác giả Tường Minh Phong Thủy

Tin hay khác

khoa hoc dien tuong hoc nhan tuonghoc

Học diện tướng học – nhân tướng học ở đâu?

Diện tướng học – nhân tướng học là xem khuôn mặt, hình dáng, tướng mạo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *