Home / Bát Tự Tử Bình / Tìm dụng thần hóa giải bát tự

Tìm dụng thần hóa giải bát tự

Tìm dụng thần hóa giải bát tự hay đại vận là phương pháp thông dụng nhưng không hề đơn giản. Giống như câu “đầu xuôi đuôi lọt”, khi xác định dụng thần nào chúng ta cần. Để lấy kết quả đó áp dụng mãi về sau. Nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách tìm dụng thần cho đúng. Bát tự tưởng dễ mà khó, tuy khó mà giản đơn. Do vậy, hầu hết mọi người cứ mải mê đi tìm cái “tương sinh”, sợ những gì tương khắc. Điều này đúng hay sai? Chỉ có học bát tự mới cho bạn câu trả lời chính xác. Số đông đâu phải là luôn luôn đúng?!

Khái niệm dụng thần

Dụng thần là một ngũ hành mà giúp ta cân bằng các hành trong bản mệnh. Xét bát tự, nếu may mắn các hành tương đối đều nhau là tốt. Nhưng nếu có sự chênh lệch quá lớn thì xấu, vì nguyên lý của bát tự là sự cân bằng.
Nếu có dụng thần trong lá sô tứ trụ thì cuộc sống sẽ an yên, thịnh vượng, tài lộc. Một người có dụng thần đắc lực thì cuộc sống dường như tốt hơn hẳn người không có. Nhưng nếu không có dụng thần, ta vẫn có thể bổ sung vào mệnh. Tuy nhiên, việc tìm dụng thần phải thật chính xác; nếu không sẽ không những không tốt mà đôi khi còn sinh ra hung hại.

Tìm dụng thần trong lá bát tự

Căn cứ vào mùa sinh, ta có thể biết được cần bổ sung ngũ hành nào. Nếu sinh vào mùa xuân là thuộc hành mộc, do đó cần kim cân bằng. Sinh vào mùa thu là thuộc hành kim, cần mộc cân bằng. Tương tự sinh vào mùa hạ thuộc hành thủy, cần hỏa bổ sung. Ngược lại sinh vào mùa đông thuộc hành hỏa nên cần thủy.
Tóm tắt lại, có thể tra bảng sau:

Tìm dụng thần trong bát tự
Tìm dụng thần trong bát tự

Ngũ hành cần bổ sung vào mệnh chính là dụng thần của lá số bát tự. Nếu một hành nào đó có quá nhiều thì cần phải có hành khắc chế. Mọi thứ phải đạt được sự cân bằng thì mới tốt.
Tuy nhiên, việc xem mùa sinh chỉ là phương pháp căn bản và đơn giản nhất. Thế nên xác suất chính xác cũng không cao. Chuyên sâu hơn có thể tham gia các lớp học Bát tự tại Trung tâm phong thủy Tường Minh để có thể có một kết luận chính xác nhất.

Bổ sung dụng thần cho mệnh

Cần cân bằng những hành thiếu để có thể có cuộc sống tốt. Chẳng hạn như có sức khỏe, tiền tài, gặp được quý nhân, kinh doanh thuận lợi…
Một số cách tìm dụng thần có thể kể ra như:
– Ăn mặc: chọn những trang phục quần, áo có màu sắc của dụng thần hoặc đeo trang sức có hình dáng, đường nét theo kim, mộc, thủy, hỏa, thổ phù hợp.
– Vật phẩm: có thể chọn những vật phẩm phong thủy đặt những nơi thích hợp để kích hoạt vận tốt.
– Ngành nghề: chọn những ngành nghề liên quan đến dụng thần để công việc được suôn sẻ cũng như là thăng tiến hơn.
– Kết hôn: kết hôn với những người có mạng với dụng thần sẽ rất hạnh phúc, bền vững và tốt cho cả hai.
– Đặt tên: có thể xem lá số bát tự của trẻ ngay từ đầu để chọn tên có dụng thần, từ đó giúp con đường tương lai của trẻ tươi sáng hơn.

Dụng thần và ngũ hành
Dụng thần và ngũ hành

Tuy nhiên, không có lá số bát tự nào giống lá số nào. Vận mệnh của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nên muốn biết chi tiết và chính xác hơn phải thật sự thông thạo kiến thức bát tự. Vì phải thật sự thấu hiểu mới có thể vận dụng và luận giải tốt; nếu không, có thể là rước họa vào thân.

Tác giả Tường Minh Phong Thủy

Tin hay khác

Vận mệnh người tuổi Tỵ năm 2019

Người tuổi Tỵ năm 2019 gồm các tuổi Kỷ Tỵ 1989, Đinh Tỵ 1977, Ất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *