Home / Bát Tự Tử Bình / Chọn nghề sai lầm và khắc phục theo BÁT TỰ

Chọn nghề sai lầm và khắc phục theo BÁT TỰ

Tỷ lệ sinh viên chọn sai ngành nghề tăng cao

Theo số liệu thống kê của trường ĐHKHXHNV năm 2013, có khoảng 29% sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học; khoảng hơn 70% sinh viên kiếm được việc làm; trong số đó chỉ có khoảng 19% sinh viên làm đúng ngành nghề đã được đào tạo. Vậy 50% sinh viên ra trường sẽ làm trái ngành trái nghề và đây là vấn đề chúng tôi sẽ cùng đề cập trong bài viết chọn nghề theo tính cách hay chọn nghề theo bát tự.

Bài viết dành riêng cho quý phụ huynh học sinh và các bạn trẻ đang học, đang đi làm hoặc đã phát hiện ra mình chọn sai ngành, sai nghề

Chọn nghề theo ngũ hành
Chọn nghề theo ngũ hành

Những số liệu khảo sát về thất nghiệp mà các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy. Thực trạng làm trái ngành nghề đang có tỷ lệ rất cao trong hệ thống nguồn nhân lực. Vậy với vai trò là một phụ huynh, các anh/ chị muốn con mình nằm trong nào? Nhóm 20% thất nghiệp, 19% làm việc đúng ngành hay 50% làm việc trái ngành?

Tương tự, với những bạn trẻ khi bước vào ngưỡng cửa 18 hoặc 22. Đây là mốc quan trọng cho việc đi học hoặc đi làm. Nhưng có bao giờ bạn cảm thấy chơi vơi hơn bây giờ trong suốt vài chục năm qua? Bạn không biết hoặc định hướng chắn chắn mình mạnh cái gì? Mình cần cái gì? Mình dễ thành công nhờ yếu tố gì? Hay những tiềm năng ẩn dấu trong con người bạn. Theo khoa học bát tự, chúng ở đó. Từ lúc bạn có mặt trên trái đất này và nó sẽ sống dậy nếu bạn biết cách khai phá. Hoặc sẽ mãi mãi ngủ quên và không bao giờ được dùng tới.

Đây là những câu chuyện có thật điển hình mà trong quá trình tư vấn bát tự Tường Minh Phong Thuỷ đã gặp phải:

Chọn nơi du học sai lầm sinh trầm cảm, suy giảm tinh thần

Một phụ huynh than phiền rằng con mình đã 22 tuổi, đang đi làm, có công việc ổn định, tương lai đầy triển vọng thì bị rơi vào chứng chán nản công việc, trầm cảm.

Xem lá số phát hiện Cô bé này sinh vào ngày Tân Kim, tháng Tý mùa đông ở Hà Nội. Do “Kim Thủy Đa Tình” và không xuất hiện hành Hỏa nên tính tình sống nội tâm, hay đa cảm, sầu muộn, ít vui vẻ hay bộc lộ tình cảm ra bên ngoài.

Cô bé này vốn chăm học nên cấp 3 được nhận 2 học bổng du học Phần Lan và Mỹ. Lúc đó người nhà không biết rằng cô bé quá thừa Thủy trong lá số. Du học tại một đất nước lạnh giá quanh năm nhưBắc Âu sẽ không tốt cho cô bé. Cha mẹ chỉ nghĩ đơn giản là các nước Bắc Âu vốn có chế độ an sinh xã hội tốt. Ngoài ra còn có cơ hội trở thành công dân Phần Lan sau khi đi làm.

Kết quả là khi cô bé sang học được hơn 1 năm, tâm lý bắt đầu không tốt. Mặc dù kết quả học tập không tồi nhưng cô trầm cảm, thu mình lại, lạnh lùng hơn. Rốt cuộc sau khi tốt nghiệp cô trở về nước. Cô bé bị khủng hoảng tâm lý mất 1 thời gian trước khi trở lại bình thường và đi tìm việc làm.

Sai lầm khi chọn quyết định không đúng
Sai lầm khi chọn quyết định không đúng

Vậy nếu như lúc đó cô bé chọn Mỹ thì mọi việc đã khác, Mỹ mang hành Hỏa Mộc nhiều; nếu như cô chọn tiểu bang Florida hay California hoặc Texas có số giờ nắng ấm quanh năm (tức Bính Hỏa của mặt trời) sẽ chính là dụng thần của cô. Sau này mẹ cô khi nghe tôi phân tích cứ tiếc nuối mãi. Vì không biết chọn đất nước phù hợp cho con khiến con rơi vào trầm cảm 1 thời gian dài.

Bạn có muốn biết cô bé ấy bây giờ như thế nào cho quãng đường nghề nghiệp sau này không?

Bát tự và chọn nghề đúng tính cách

Thất nghiệp vì quyết định nơi chốn du học sai 

Trường hợp này là 1 cô gái năng động, siêng năng. 5 năm sau khi tốt nghiệp cô nhận vị trí Giám Đốc Nhân Sự của tập đoàn đa quốc gia lớn ở Việt Nam. Công việc đang phát triển tốt, nhưng cô vẫn nuôi nhiều ước mơ, tham vọng về học hỏi thêm. Cô quyết định nộp đơn xin chính quyền Đài Loan cấp học bổng ngắn hạn (3 tháng) để học thêm tiếng Trung tại Đài Loan. Cô vượt qua kỳ thi tuyển gắt gao và trúng được học bổng quý giá đó.

Lúc cô đi thì công ty vẫn muốn giữ cô và hứa là sau 3 tháng cô về sẽ tái bố trí vào vị trí đó. Đó là chưa kể là cũng có nhiều tập đoàn khác đang săn đón với những mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn.

Sau 3 tháng học tại Đài Bắc thì cô bạn của tôi về nước và bị công ty mình đang làm việc ghẻ lạnh. Sau vài tuần cảm thấy sếp cũ không còn ưu ái, cô xin nghỉ việc, đăng CV và tìm những công việc khác phù hợp thì lạ lùng thay không có công ty, tập đoàn nào muốn nhận vào vì nhiều lý do đủ thứ khác nhau. Đang hưởng mức lương nghìn đô giờ trong phút chốc lại thất nghiệp mấy tháng trời, cô đâm ra chán nản, tuyệt vọng vì không hiểu mình đã làm sai ở điểm nào?

Thất nghiệp sau khi du học quả là khó chấp nhận
Thất nghiệp sau khi du học quả là khó chấp nhận

Khi nghe cô kể lại thì tôi biết nguyên nhân nằm ở đâu. Trong lá số cô thì Thủy và Mộc là Kỵ Thần trong khi Hỏa lại là Dụng Thần. Kỵ Thần là từ chuyên môn trong Bát Tự để chỉ ngũ hành mà bản thân mình không cần trong khi Dụng Thần là chỉ ngũ hành mà bản thân mình rất cần.

Khi công việc ở Việt Nam đang thuận lợi thì cô quyết định đi lên phía Bắc; tức là rời Việt Nam – nơi nhiều hành Hỏa dụng thần để đi Đài Loan là nơi nhiều hành Thủy là kỵ thần. Khi đến Đài Loan, cô được lựa chọn giữa Đài Nam, Đài Trung và Đài Bắc. Đáng tiếc là cô lại chọn Đài Bắc – nơi có nhiều hành Thủy; nếu như chọn Đài Nam thì còn đỡ hơn.

Khi được chọn lựa trường đại học thì cô lại sai lầm trong chọn ký túc xá. Nơi cô ở có view nhìn ra hồ nước lớn khá thơ mộng và gần 1 khu rừng lớn. Như vậy là Thủy và Mộc quá nhiều khiến cô gặp thất bại trong nhiều tháng khi về Việt Nam. Dĩ nhiên là việc này cũng diễn ra trong 1 năm mà cô gái này bị xung khắc về công việc, sự nghiệp, nếu cô có biết 1 chút về Bát Tự thì hẳn đã không ra 1 quyết định nhiêu rủi ro trong 1 thời khắc như vậy.

Mãi đến 3 tháng sau khi thất nghiệp thì cô mới tìm lại được việc làm như ý ở 1 công ty khác.

Phân vân không biết theo ngành nghề nào

Một bạn nam trẻ, 25 tuổi được người khách hàng của Tường Minh Phong Thuỷ giới thiệu dịch vụ tư vấn bát tự và cậu ấy hẹn lịch tư vấn cùng chúng tôi. Sau 80 phút tư vấn thì tôi hỏi “em có hài lòng với những phân tích từ thầy Phương không?”

Cậu ấy trả lời là “em phải cảm ơn Tường Minh Phong Thuỷ và thầy Phương vì thật sự nhờ thầy mà em mới biết bộ môn Bát Tự chính xác đến như vậy”.

Bát tự nghề nghiệp
Bát tự nghề nghiệp

Hỏi thêm thông tin thì trước đây trong công ty bạn ấy có những bạn đồng nghiệp tự học Tử Vi và có bói toán, bói bài cho nhau nghe. Nhưng thật sự bạn ấy không dám làm theo những chỉ dẫn từ người không chuyên như thế. Do vậy, trong 80 phút trò chuyện với thầy Phương, từ những sự kiện liên quan đến những thành viên trong gia đình, quá khứ hay những cột mốc quan trọng đã được chúng tôi giải thích cặn kẽ. Thế nên, bạn ấy hoàn toàn tâm phục khẩu phục.

Chính đáng hơn nữa là vấn đề nghề nghiệp. Sự nghiệp của cậu ấy cũng có những hướng điều chỉnh cần thiết khác. Công việc hiện tại là quản lý tài chính một công ty giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam. Nhưng nó làm bạn ấy rất áp lực và mệt mỏi vì liên quan đến…tiền. Do vậy một sự gợi ý khác về ngành nghề mảng bán hàng, môi giới nhất là mảng Bất Động Sản rất khớp với thông tin đang hiện ra từ Thiên Can và Địa chi trong ngày tháng của bạn ấy.

Hậu quả của việc chọn sai ngành nghề

– Tôi giống như đang đeo gông vào cổ, lấy phải một người mình không yêu.

– Không phát huy được hết năng lực của bản thân.

– Không thể toàn tâm toàn ý với công việc, không thể đạt đến đỉnh cao.

– Lãng phí thời gian, công sức và chất xám.

Ai cũng biết muốn thành công phải làm đúng công việc mà mình thích. Được phát huy tối đa điểm mạnh, hạn chế điểm yếu. Nhưng nói thì dễ mà mấy ai làm được ? Tôi thậm chí còn chả biết điểm mạnh của mình là gì.

Bạn cũng đang trải qua những cảm giác như tôi đã trải qua và muốn thay đổi ?

Bạn sắp phải lựa chọn công việc nhưng không muốn phải hối tiếc vì chọn sai đường ?

Bạn muốn hiểu bản thân nhưng không có thời gian và tiền bạc để làm các bài trắc nghiệm tính cách hay sinh trắc học dấu vân tay ?

Thành công khi hiểu và ứng dụng BÁT TỰ
Thành công khi hiểu và ứng dụng BÁT TỰ

Giải pháp cho con bạn và chính bản thân phụ huynh học sinh, các bạn đã trưởng thành nhưng chưa nắm rõ BẢN CHẤT SỨC MẠNH của mình nhất, có 2 cách để bạn giúp chính bản thân mình:

  1. Khóa học giúp bạn hiểu được cách sử dụng BÁT TỰ hiểu rõ hơn về tính cách, đam mê, sở trường, sở đoản của bản thân qua đó chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với mình: Kiến thức mãi là của bạn và chúng tôi mong rằng các bạn sẽ chọn phương án này.
  2. Tư vấn bát tự hướng nghiệp hay bát tự vận mệnh: gặp chuyên gia bát tự để mở hết những câu hỏi mà bạn đang hoang mang.

Phần mềm xem bát tự ngày sinh cho phép bạn trắc nghiệm ngành nghề phù hợp theo ngũ hành: TẠI ĐÂY

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Một lựa chọn đúng có thể thay đổi cả cuộc đời. Bạn có muốn trải những cảm giác tồi tệ của một người không bao giờ được làm công việc mà mình giỏi nhất ? Nếu không hãy liên hệ ngay với chúng tôi !

Tác giả TMPTQUY

Tin hay khác

phong thủy nhà hướng tây bắc năm 2019

Phong thủy nhà Hướng Tây Bắc năm 2019

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc năm 2019 ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *